Cách làm kem chuối siêu ngon

Cách làm kem chuối siêu ngon sẽ dành tặng cho bạn nào nghiền món kem chuối như món tuyệt vời này. Chỉ cần làm trong 15 phút là bạn đã có món kem chuối ngon tuyệt thưởng thức ngày nắng rồi.

 

Nguyên liệu làm kem chuối

  1. 6 quả chuối tây ko chín quá 250gr
  2. dừa nạo 50gr đậu phộng rang chín giã nhỏ
  3. Muối, đường, nước cốt dừa  Bột năng hoặc bột sắn
  4. Túi nilon thực phẩm
  • Để thực hiện cách làm kem chuối cực ngon này , chúng ta cần chuẩn bị hỗn hợp nước cốt dừa được chế biến  sền sệt để rắc lên kem chuối. Bạn hãy chuẩn bị 250 gram nước với 250 ml dừa nạo xay . Lấy nguyên nước cốt, thêm ít đường , ít muối rồi cho lên đun lửa thật nhỏ. Dùng một ít bột năng , hoặc bột sắn hòa với nước rồi đổ từ từ vào khuấy đều tạo nên hỗn hợp sền sệt. Sau đó hãy để nguội nhé!
  • Nào, bây giờ hãy bắt đầu làm món kem chuối  nào. Đầu tiên bạn hãy để chuối  giữa hai  túi nilon.

  • Sau đó ta hãy dùng 1 dụng cụ to bản ép dẹp quả chuối ra. Ép đều để chuối dẹp thật đều bạn nhé!

  • Sau đó, bạn lấy dao cắt chuối làm đôi như trong hình trên .

  • Tiếp theo sử dụng nước cốt dừa đã chuẩn bị ở trước đó, đổ 1 lớp lên trên bề mặt của miếng chuối. Lật lại và đổ tiếp lên bề mặt sau của chuối.

  • Cho đậu phộng (lạc) đã tán nhỏ lên trên cùng dừa nạo để món kem chuối của chúng ta thơm bùi hơn. Cuối cùng gói cẩn thận và để ngăn đá từ 3 đến  5h là món kem chuối đá có thể dùng được rồi nha! Thành phẩm Lấy ra thưởng thức món kem tuổi thơ mà bất cứ ai cũng đã từng mê mệt nào. Cách làm kem chuối thật đơn giản phải không nào các bạn ^^ không cần phải chuẩn bị, dụng cụ nguyên liệu cầu kì, không cần xay nhuyễn bất cứ thứ gì, chỉ cần chuối chín và dừa nạo, cốt dừa, lạc rang (đậu phộng) là chúng ta có thể tự làm kem chuối tại nhà và thưởng thức phải không nào. Cách làm tuy đơn giản nhưng món kem chuối rất dễ ăn và mát lành, nhất là trong những ngày nắng nóng đầu hè ^_^ Ngoài ra, kem chuối còn có nhiều kiểu biến tấu rất độc đáo nữa, bạn hãy tham khảo cùng chúng tôi nhé

Xem thêm tại: http://www.lamsao.com/cach-lam-kem-chuoi-sieu-ngon-thuong-thuc-ngay-nang-p214a57496.html

Share this post:

Recent Posts