Wimbledon 2015: Rafael Nadal buồn bã bởi Dustin Brown

Wimbledon 2015: Rafael Nadal buồn bã bởi Dustin Brown

Rafael Nadal một lần nữa lại lặp lại những lỗi không đáng có tại Wimbledon.

Nhà vô địch thế giới đã 2 lần để thua Dustin Brown với tỉ số các vòng đó là 7-5, 3-6, 6-4, 6-4. Ở vòng thứ 2 anh đã có cú vượt lên ngoại mục nhưng vẫn không đủ để dành một chiến thắng khi 2 vòng tiếp theo anh lại để thua đối thủ với tỉ số khá cách biệt.

Còn đối với Brown thì đây lại là một trận đánh có thể nói là thành công của anh khi đánh bại đối thủ là nhà đương kim vô địch. Trong lịch sử của Brown anh cũng đã từng đánh bại Nadal vào năm ngoái trong 1 sự kiện Wimbledon ở Halle.

aFanObsessed's blog :: Is Rafael Nadal the Greatest of All Time?

Lý do chủ yếu mà người ta đưa ra để nói tại sao Nadal lại để thua như vậy đó chính là Nadal đã làm tất cả mọi việc và anh cảm thấy mệt mỏi và đánh rất mất tinh thần.

Brown nói:” Nếu anh ta phục hồi trở lại và anh ấy chạy sang trái rồi lại sang phải một cách hung hằng thì đó không phải là một trận đấu tốt cho tôi và có lẽ tôi sẽ không thắng anh ta một cách dễ dàng như vậy. Và trong trận đấu này rõ ràng là tôi đã cố gắng rất nhiều để chơi một cách tốt nhất và tôi đã làm được điều đó. Tôi đang cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì tôi đã giữ được sự tập trung và hoàn thành trận đấu một cách tốt nhất”.

Còn về phía Nadal anh cho biết, anh bước vào Wimbledon với một tâm lý không được nhất nhưng ít nhất là nó vẫn còn tốt hơn so với những gì mà anh đã làm được trong phần lớn mùa giải này, ngay cả khi anh đã thua trong giải tứ kết của giải Pháp mở rộng. Khi mà anh đã giành được liên tiếp chín kỷ lục nhưng vẫn bị đánh rơi trong bảng xếp hạng.

Trong một sự kiện ở Đức khi mà Nadal đã dành chiến thắng và anh quyết định bắt đầu chiến dịch đấu sân cỏ nhưng khi anh từ bỏ một lợi thế break trong set đấu đầu tiên với Brown thì những nghi ngờ về kinh nghiệm của anh lại nổi lên, và anh đã đánh mất hy vọng thắng cuộc trong trận đấu này.

Theo thống kê, thì Nadal đã có 42 trận thắng và 15 lỗi unforced khi mà anh đánh nhưng có phần lạc lỗi đi của hướng bóng. Tuy nhiên, Nadal ddã nói” Đó chưa phải là kết thúc khi mà tôi vẫn còn đang cố gắng. Vì sự nghiệp của tôi, vì tương lai của tôi, tôi vẫn sẽ cố gắng, tôi sẽ tiếp tục bước đi và làm nhiều hơn nữa để có thể thay đổi những lỗi mà mình đang gặp phải”.

Share this post:

Recent Posts