Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn khác nhau như thế nào?

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn khác nhau như thế nào? Có thể sẽ có một số bạn gái nhầm lẫn giữa việc chọn nhẫn cưới và nhẫn đính hôn hoặc là một số bạn sẽ cho là nó giống nhau và không có gì khác biệt nên chỉ cần mua một cái và sử dụng một lần trong ngày hôn lễ là xong. Nhưng thật ra thì không phải vậy nhẫn đính hôn và nhẫn cưới thật sự là khác nhau hoàn toàn. Hãy cùng nhau tìm hiểu về sự khác biệt:

  1. Mục đích sử dụng và kiểu dáng

Vì cùng là nhẫn dùng trong ngày trọng đại của bạn nên nhẫn đính hôn và nhẫn cưới gần như giống nhau. Nhưng nếu bạn để ý thì nhẫn đính hôn và nhẫn cưới sẽ khá là khác nhau về kiểu dáng. Nhẫn đính hôn thì thường nó sẽ được gắn đá và làm một cách cầu kì hơn, còn nhẫn cưới thì hầu hết đó là kiểu dáng trơn hoặc thỉnh thoảng đính lên một viên đá hoặc viên kim cương bé nhưng chủ yếu là trơn.

Khi đang yêu nhau mà chàng trai cảm thấy đã đến lúc ngỏ ý muốn cô gái về chung một nhà với mình thì chàng trai sẽ ngỏ lời và phải đưa ra vật đính ước giữa hai người đó là chiếc nhẫn đính hôn. Theo quan niệm của phương tây thì muốn cho cô gái đồng ý nhận lời cầu hôn cũng như vậy hẹn ước thì chiếc nhẫn đính hôn cần phải lung linh, và phải cầu kì tinh tế. Sau khi cô gái đồng ý thì chứng tỏ là cô đã chấp nhận chàng trai là cô sẽ gắn bó cũng như là chờ đợi cùng chàng trai có một đám cưới trong thời gian sớm nhất.

Còn nhẫn cưới được sử dụng trong ngày trọng đại nhất của cả hai, đó là lúc mà hai người đã thuộc về nhau trong đám cưới và hứa sẽ bên nhau dù có ra sao đi nữa thì lúc đó nhẫn cưới mới có tác dụng. Nhẫn đính hôn thì chỉ cần một cái bên tay của cô gái khi chàng trai ngỏ lời còn nhẫn cưới thì cần phải có một cặp, và nó phải giống nhau thì mới gọi là nhẫn cưới. Nhẫn cưới mang một ý nghĩa thiêng liêng hoen đó là bằng chứng chứng minh về sự gắn kết bên nhau trọn đời, không bao giờ xa cách của cặp vợ chồng. Nếu chiếc nhẫn đính hôn thì phải cầu kì, tinh tế thì chiếc nhẫn cưới chú trọng đến sự đơn giản, chủ yếu là loại nhẫn trơn để phù hợp với cả hai người. Và điều đặc biệt mà nhẫn đính hôn không có mà nhẫn cưới thì lại có đó là việc khắc tên của cả hai người lên chiếc nhẫn cưới điều này thể hiện rằng trong lòng cô dâu chỉ có chú rể và trong chú rể chỉ có cô dâu.

Share this post:

Recent Posts