Cùng xem cách làm mứt dừa vị Atiso đỏ hấp dẫn

Mứt dừa vốn là món ăn truyền thông rất được ưa chuộng trong ngày tết , và cũng có thể làm món ăn chơi ngày thường. Là món quà tương đối dễ làm và được nhiều người thử. Vậy bạn biết ngoài mứt dừa truyền thống còn có những cách làm mứt dừa khác rất độc đáo, trong đó phải kể đến mứt dừa atisô với màu đỏ bắt mắt cộng thêm hương vị mới lạ. Hãy xem và thử ngay nào!

Nguyên vật liệu

  1. Dừa : 1 quả và nên chọn dừa bánh tẻ
  2. Nước hoa atiso ngâm đường:  1 nửa bát con
  3. Đường : 200g
  4.  Nguyên liệu làm mứt dừa atisô

Cách làm

Chi tiết xem thêm cách làm nhiều loại mứt dừa khác tại http://www.lamsao.com/cach-lam-mut-dua-vi-gac-do-cho-ca-nam-may-man-p214a99876.html

Bước đầu chuẩn bị làm mứt dừa atiso , quả dừa bỏ hết phần vỏ , để lại cùi trắng , tiếp đến nạo dừa thành các dải mỏng, đem rửa sạch qua 2-3 lần nước rồi để ráo.

Trộn hỗn hợp làm mứt dừa

Tiếp đến là khâu trộn làm mứt dừa ta trộn đường, dừa và nước atisô rồi đảo đều và để ướp cho đường tan ngấm vào dừa, nhớ chừa lại chút nước atiso dùng sau nhé!

Khi làm mứt dừa atisô cần đảo cho đều hỗn hợp

Thỉnh thoảng đảo dừa cho đường và atisô ngấm đều, như vậy làm mứt dừa dễ thành công hơn!

Sau khi hỗn hợp ngấm đều, dừa có màu sắc của atisô rồi thì ta tiến hành đổ toàn bộ hỗn hợp vào chảo đun sôi sau đó giảm lửa dần để nước đường cạn dần.

Tiến hành làm mứt dừa atiso

Khi nước gần cạn thì đổ phần nước atisô để dành từ trước vào đun tiếp cho dừa được đều vị và màu nhất. Sau đó tiếp tục đến khi chảo khô thì cho lửa nhỏ nhất và đảo luôn tay. Đến khi dừa khô và bột đường bám vào dừa là bước làm mứt dừa atiso thành công.

Bạn chỉ cần trải mứt ra mâm cho nguội sau đó cho vào lọ bảo quản nơi khô ráo. Mứt dừa atiso có vị ngọt thanh , hơi chua nhẹ và thơm , có màu đỏ cam đặc trưng bắt mắt. Một món ăn vừa lạ vừa hay đáng để thử phải không, bạn cũng có thể xem thêm món mứt dừa gấc đỏ rất ngon và dễ làm sau:

 

Share this post:

Recent Posts