Căn hộ cao cấp đang rục rịch tăng giá

Nguồn cung hạn chế các dự án cao cấp mới đang rục rịch tăng giá thuê cao hơn đã khiến áp lực tăng giá cho các căn hộ dịch vụ hạng A tại Hà Nội tăng mạnh dần với mức tăng có thể lên đến 10 đến 20% theo CBRE Việt Nam.

vinhomes-smart-city-233-nguyen-trai

Đơn vị tư vấn này cho hay giá thuê trung bình các căn hộ dịch vụ hạng A hiện đang đạt mức 32 USD/1 m2 mỗi tháng tăng gần 3% so với cùng kỳ năm ngoái và sẽ tiếp tục tăng đến cuối nay vì khan hiếm nguồn cung mới.

Cụ thể trong thời gian tới sau khi nhiều dự án như vinhomes tran duy hung hay Vinhomes Gaden và Riverside  được hoàn thành việc nâng cấp thì phân khúc này hứa hẹn sẽ xuất hiện 1 mặt bằng giá mới. Mới đây không đưa ra nhận định như CBRE Phó giám đốc Tư vấn công ty Savills của Việt Nam – Nguyễn Thị Vân Khanh tỏ ra thận trọng khi cho rằng giá thuê của căn hộ hạng A sẽ chỉ có thể tăng nhẹ trong thời gian sắp tới.

Nguyên nhân theo bà Khanh là do nguồn cung mới trong tương lai có khá ít nên tình hình hoạt động của cả phân khúc này được dự kiến sẽ duy trì ổn định ở mức cao trên trong những quý tới. Tuy công suất cho thuê của căn hộ dịch vụ tại Hà Nội & TP HCM đã có dấu hiệu tăng nhẹ trong nhiều quý gần đây nhưng chưa đủ để tạo nên cơn sốt. cũng theo bà khánh thì khách thuê căn hộ phân khúc hạng A này đa phần là các chuyên gia nước ngoài hay các quản lý cấp cao và doanh nhân có thu nhập cao. Do vậy các đối tượng này chỉ chọn thuê những căn hộ được quản lý chuyên nghiệp tại các khu trung tâm như Thanh Xuân – Đống Đa – Cầu Giấy – Tây hồ,.. Tuy nhiên áp lực tăng giá căn hộ do khan hiếm nguồn cung căn hộ này vẫn vấp phải lực cản đó là số lượng các căn hộ cao cấp được đầu tư cho thuê lại đang tăng lên tại 2 thị trường lớn.

Khảo sát của Vbing vào trung tuần tháng 9 năm nay thì giá thuê căn hộ dịch vụ hạng A tại dự án smart city– Hà Nội vào khoảng 29USD/ 1m2 mỗi tháng trở lên. Tổng chi phí để thuê các căn hộ hạng A khoảng 3000 đến 6000 USD cho căn hộ 2 đến 3 phòng ngủ 1 tháng tùy vào vị trí cũng như tiện ích của từng dự án cụ thể. Mặc dù nguồn cung hạn chế nhưng dòng sản phẩm này hiện khá kén khách thường bị thị trường chê vì giá thuê quá cao. Thực tế  thì thị trường căn hộ loại này đang chịu sự cạnh tranh khốc liệu từ nhóm căn hộ cao cấp cho thuê lại đang có giá mềm hơn.

Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành – Nguyễn Văn Đực nhận định nguồn cung khủng từ các dự án chung cư cao cấp đang xuất hiện tại phía Tây Thành Phố dự kiến bàn giao dần từ năm sau đến năm 2019 sẽ tác động mạnh đến thị trường BĐS cho thuê ở Hà Nội. Theo những dự tính của ông Đực thì năm 2015 lượng chung cư cao cấp mang ra chào bán đột ngột tăng mạnh khoảng 40000 căn tập trung chủ yếu ở các quận nội thành và các quận phía tây thành phố.

Quản lý Bộ phận Kinh Doang Tập đoàn Vinhomes đơn vị Phân phối các căn hộ dự án vinhomes garden city cho cho biết các căn hộ dịch vụ hạng A luôn gặp khó khăn khi phải cạnh tranh với những căn hộ cao cấp cho thuê và tình trạng này sẽ tái diễn ra trong thời gian dài.

 

Share this post:

Related Posts