Khi Làm phim Quảng cáo cần chú trọng những điều gì

Khi khán giả tỏ ra không mấy hài lòng với những  phim quảng cáo hàng ngày vẫn xuất hiện dày đặc trên truyền hình làm đứt đoạn những chương trình trên tivi đang hấp dẫn hay bản thân những quảng cáo truyền hình cũng đang làm dày hơn ở các vị trí nóng trên các trang web internet vì vậy làm cách nào để doanh nghiệp có 1 thông điệp quảng cáo cần được sự đón nhận của người xem đang là một bài toán khó.

duan1408562003.quang-cao-truyen-hinh

Các phim quảng cáo truyền hình có thể là vũ khí đắc lực giúp thương hiệu bạn được nâng cao trong cách đón nhận của người xem hoặc là 1 sản phẩm của bạn bị  khước từ không thể chấp nhận được mỗi khi hiển thị trên truyền hình.

1 – Tạo sự bất ngờ đến người xem: Bất ngờ luôn là 1 trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút lượt xem & có thể làm người tiêu dùng xem hết phim quảng cáo ấy. Khán giả sẽ tỏ ra thích  làm phim doanh nghiệp thú và tò mò mỗi khi xem các quảng cáo truyền hình có tính chất bất ngờ đặc biệt ở những đoạn đầu & phút chót. Điều đó cần được thể hiện bằng hình ảnh lẫn âm thanh video kết hợp với ánh sáng hay giọng nói của các nhân vật.

2 – Kể chuyện hay còn gọi là truyền tải thông điệp của doanh nghiệp trong quảng cáo: Đó là khi kể 1 câu chuyện dài trong phim điện ảnh nó khác nhiều so với 1 câu chuyện trong các phim quảng cáo bởi thời lượng khi trình chiếu phim quảng cáo thường tương đối ngắn chỉ xuất hiện trong vài giây. Vì vậy để tạo nên sự thành công cho 1 clip quảng cáo điều quan trọng là phải có được nội dung câu chuyện hay sau đó là 1 kịch bản thú vị hiệu quả và tạo sự hấp dẫn trên từng giây cho dù phim quảng cáo có ngắn đến thế nào đi chăng nữa.

Đối với quảng cáo truyền hình là một hình thức truyền tải thông điệp bằng hình ảnh là tối quan trọng vì một số lý do thì thời gian các khoảnh khắc đầu tiên phim quảng cáo xuất hiện cần phải thể hiện rõ được sự thu hút và lôi kéo giữ chân được khách hàng mục tiêu xem với thời lượng lâu hơn. Điều này đã làm rõ khi thông điệp truyền tải đã phản ảnh thoả mãn được nhu cầu của người mua mục tiêu trong ngay những giây phút đầu tiên khi phim được phát.

3 – Đơn giản: Khãn giả đã vốn ác cảm với việc bị nhồi nhéc quá nhiều quảng cáo khiến tai không có đủ kiên nhẫn & thời gian để ngồi xem nội dung quảng cáo truyền hình đó đang nói gì  sản xuất tvc và hàm ý điều chi. Vì vậy để mang lại lợi ích thiết thực cho người xem bạn luôn chú ý đến yếu tố dễ hiểu dễ nhớ & dễ liên tưởng. Với 1 thông điệp đơn giản phải đi thẳng vào những lợi ích cốt lõi & định vị chính của sản phẩm cũng như thương hiệu muốn quảng cáo đồng thời làm rõ được ý định thương hiệu muốn nói gì với người tiêu dùng.

 

Share this post:

Related Posts