Giới thiệu kịch bản quảng cáo truyền hình của mình cho các doanh nghiệp

Bất cứ một nhà biên kịch nào cũng có một khởi đầu từ một người vô danh,phim doanh nghiệp không ai biết đến bạn & càng không biết đến kịch bản của bạn như thế nào khi bạn cất nó trong ngăn tủ. Lúc này bạn ko còn có thể coi mình là 1 nghệ sĩ cá nhân nữa bạn phải thực sự bước vào 1 cuộc đua để làm sao kịch bản của mình được biết đến và được lựa chọn để trở thành một mẫu phim quảng cáo như bạn đã ao ước.

duan1408562003.quang-cao-truyen-hinh

Hiện nay ở nước ta số lượng người viết kịch bản chưa hẳn đông đảo nhưng bữa tiệc của chúng ta đã và đang bắt đầu khởi sắc lên vài năm trở lại đây.  Điện ảnh và truyền hình là 1 trong những lĩnh vực hiện thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân, do đó nếu bạn muốn kịch bản của bạn trở thành phim bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ.

Đầu tiên là bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những nhà sản xuất phim cũng như đạo diễn phù hợp với kịch bản phim  làm phim quảng cáo của bạn, đồng thời họ phải có khả năng biến kịch bản ấy trở thành một phim quảng cáo hay. Bước tiếp theo nữa là hãy tìm cách tiếp cận họ gửi & giới thiệu kịch bản của mình rồi chứng minh rằng kịch bản ấy là sự lựa chọn đúng đắn ko thể bỏ qua. Vấn đề cuối cùng nằm ở chính chất lượng kịch bản của bạn nhưng phương pháp tìm & tiếp cận các nhà sản xuất hay nhà làm phim phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Ở Việt Nam công việc sản xuất phim được chia theo 2 nhóm là những xưởng phim của nhà nước & những công ty sản xuất phim tư nhân. Do đó bạn có thể cân nhắc về việc bạn sẽ gửi kịch của mình tới đâu nhưng đừng ngần ngại việc ấy. Có thể kịch bản đó sẽ bị từ chối nhất là khi bạn mới vào nghề thì bạn vẫn nên thử sức mình đo xem khả năng của bạn thực chất tới đâu & bạn cần cố gắng thêm điểm gì.

Tuy nhiên trước khi bạn làm điều đó bạn có thể tham khảo lời khuyên của nhà biên kịch Paul Haggis người đã thành công với Va chạm, bộ phim đoạt giải Oscar cho phim hay nhất vào năm 2006. Ông kể lại về việc làm sao để mình có thể thành công ở Hollywood từ khởi đầu là 1 người vô danh.

Bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng cho việc ra mắt tại bữa tiệc nhưng trước hết bạn phải nấu 1món ngon. Nếu nó thất bại hãy làm lần thứ hai lần thứ ba,… Nếu thực sự có bạn khả năng kịch bản của bạn thực sự có giá trị thì sẽ tới lúc kịch bản của bạn trở thành một mẫu   sản xuất tvc được nhiều người yêu thích.

Share this post:

Related Posts