Cách trồng hoa tại nhà cho người mới bắt đầu.

Bạn đang cố gằng trồng những chậu hoa thạt đẹp đúng không, bạn chưa có kinh nghiệm và bạn không phải là một nông dân, bạn đang cần sự giúp đỡ, bài viết này sẽ là chuỗi những quy trình trồng hoa thật đơn giản cho các banụ với nguyên liệu như đất. Hãy mua đất trồng cây trước khi tính đến chuyện kác nhé.

khay-trong-rau-thong-minh

Để trồng được một chậu hoa thành phẩm là điều không dễ dàng gì, nhất là đối với những người mới bước đầu trồng hoa như các bạn trẻ. Đầu tiên, với đất trồng, nếu có đất trồng sẵn thì không cần mua đất, nhưng nếu đất trồng của bạn là đẩt trồng không đảm bảo được thành phần chất dinh dưỡng thì cần xem xét lại, bởi quá trình trồng cây cần rất nhiều thời gian và cây trồng cần có một lượng chất dinh dưỡng cố định để cây phát triển, với công nghệ hiện đại, bạn có thể mua đất trồng được bán sẵn tại các địa chỉ bán chậu nhựa trồng cây, ở đó đất trồng chủ yếu là nguồn đất hữu cơ, giàu lượng khoáng chất đủ để cây sinh tồn và phát triển thuận lợi.

Thứ hai, ngoài đất trồng, chậu trồng hoa cũng rất quan trọng, có nhiều mẫu chậu : chậu hoa ban công, chậu hoa để bàn…. tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn nên chọn những chậu hoa thích hợp. Với những gợi ý trên, hy vọng bạn thực sự đã có những thông tin hữu ích để lựa chọn những vật tư, thành phần trước khi trồng hoa.

Sau đây, là những bước cơ bản của việc trồng hoa, bạn có thể tham khảo để làm cho chậu hoa của mình được tốt hơn nhé! Đổ đất hữu cơ vào chậu, không được nén đất quá chặt và cần cho một ít nước trong quá trình cho đất vào chậu, sau đó tiếp tục nhiều lần như thế cho đến khi chậu đầy đất. Gieo hạt giống, có loại hạt giống cần phải ủ trước như hoa hồng, hoa cúc… với những hoa để trồng ở ban công, bạn không cần phải ủ hạt giống, gieo thẳng hạt giống vào đất sau đó vùi đất lại, nếu có thể bao phủ lên chậu cây một lớp có, còn nếu không bạn có thể bỏ chậu cây vào những nơi khô mát là được. Theo dõi chậu cây và duy trì độ ẩm thích hợp cho chậu cây. Tiếp đến là giai đoạn cắt lá tỉa cành trước khi cây ra hoa. Công được này sẽ được hướng dẫn cụ thể trong bài viết sau. Mời các bạn theo dõi tại giongrausach.com

Share this post:

Recent Posts