Rực rỡ với hoa trên ban công

Ban công với những khung rào chắn sắt thật đơn điệu, nếu có thể tại sao bạn không làm nên những chiếc chậu hoa và mua hạt giống về trồng, đảm bảo ban công của bạn sẽ đẹp và sáng ngời hơn bao giờ hết. Trồng hoa gì để ban công có những chậu hoa ban công cực đẹp là vấn đề mà chúng tôi muốn chuyển tải đến người đọc trong chủ đế lần này

chau-trong-cay-tai-nha

Để cải tạo ban công, trong bài viết ở những chủ đề trước đã có đề cách cải tạo ban công bằng phương pháp trồng chậu hoa ban công, ở chủ đề bài viết lần này, chúng ta sẽ tiếp tục chủ đề lần trước nhưng với đất trồng lần này, đất sẽ được dùng để trồng rau trên máng nhựa trồng cây.

Trồng rau không đòi nhiều kĩ năng khó như trồng hoa, việc trồng hoa, rau tại nhà lại càng đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ cần bỏ một chút công sức là bạn sẽ được đền đáp lại rất nhiều giá trị.

Các địa điểm bán đất trồng cây, có khắp nơi, nó không khó để tìm kiếm. Các bạn có thể truy cập vào các trang web trồng cây và giống trồng cây để tham khảo thêm giá đất trồng, chúng tôi chỉ muốn đề cập đến việc trồng hoa trong máng nhựa( chậu nhựa), bạn cũng có thể thay thế vật liệu này bằng những thùng xốp không

Mua khay và hạt giống rau mầm, đối với rau lá tại cửa hàng bán hạt giống hoặc tại đây

Sau khi triển khai thành công bước thứ nhất, chỉ cần làm theo công thức ủ rau mầm theo tỉ lệ nước và hạt giống thích hơp.

Cuối cùng để khay rau ở nơi có bóng tối và im mát.

Đối với công việc trồng rau lá, bạn sẽ đơn giản với việc trồng rau bằng cách mua đất sạch, hòa trộn tỉ lệ đất và nước theo độ ẩm nhất định, cây sẽ mọc mầm và cho ra lá theo đúng ý muốn của bạn, nếu để rau trong bóng mát quá lâu, hoặc ngoài ánh mặt trời quá nhiều thì rau sẽ không cho ra đúng chất lượng, tốt hơn hết, với ban công nên kết hợp trồng hoa phía trên giàn và rau ở phía dưới, như vậy sẽ đảm bảo hơn cho quá trình nhận sáng và phát triển của cây.

Tóm lại, dù trồng rau lá hay rau mầm đầu tiên phải đủ dụng cụ. Rau lá và hoa ban công có thể tận dụng được ban công để trồng, riêng rau mầm thì không nên để ban công.

Share this post:

Recent Posts