Những khuyên khi mua máy lọc nước

Theo các nhà sản xuất thì cả 2 công nghệ lọc Nano & RO đều có khả năng loại bỏ vi sinh & các chất bẩn cũng như giúp nước có thể uống trực tiếp ngay sau khi lọc qua các dịch vụ thay lõi lọc nước này.

MLN

1)  Nguồn nước nào phù hợp:Vì tiện lợi & phổ biến nên người tiêu dùng không mấy quan tâm máy lọc RO khá kén nước nó chỉ thực sự hiệu quả khi nước đã qua xử lý nguồn nước máy. Nếu lọc nước mưa thì công nghệ RO sẽ làm tăng lượng axit gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Còn công nghệ Nano phù hợp với nhiều nguồn nước hơn tuy nhiên nếu nước nhiều cặn vôi thì máy lọc này lại không hiệu quả. Ngoài ra thì công nghệ Nano không làm hết vị mặn của nước nhiễm mặn hay nhiễm lợ.

2)  Hiệu quả lọc: Nhiều người luôn cảm thấy tiếc của khi dùng công nghệ lọc RO vì lọc được 10 lít nước thì mất khoảng tới 5 lít nước thải ra & máy gặp nhiều sự cố trong quá trình lọc khi máy lọc nước cứ cũ dần. Khắc phục được các nhược điểm trên của dòng máy RO đó là dòng máy Nano không cần bình chứa cũng không có nước thải ra ngoài nên tiết kiệm được lượng nước đáng kể cho gia đình bạn. Bạn chỉ cần vệ sinh cốc lọc để loại bỏ lắng cặn đảm bảo diệt khuẩn đúng cách là được. Ngoài ra máy lọc nước Nano nối trực tiếp với nguồn sinh hoạt của gia đình dùng áp lực do nguồn nước trên cao tạo ra để chảy vào bình chứa không sử dụng điện nên tiết kiệm điện năng cho bạn. Vì vậy bạn nên lắp máy lọc công nghệ Nano tại nơi có nguồn nước ổn định như ở các thành phố lớn.

3)  Chất lượng nước sau lọc: Máy lọc nước công nghệ RO cho ra sản phẩm nước tinh khiết đồng thời loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có lợi cho cơ thể người dùng. Công nghệ nano giữ được những khoáng chất có lợi, vì thế nếu lắp máy lọc nước cho gia đình thì ko nên lắp máy lọc nước RO máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay bởi máy chỉ cho ra nước tinh khiết không hỗ trợ được quá trình trao đổi chất của chúng ta. Nếu như nguồn nước máy ổn định nước xử lý tốt thì nên dùng máy lọc công nghệ Nano vừa tiết kiệm điện năng lại giữ được các vi khoáng lượng có lợi cho cơ thể con người.

4)  Tiết kiệm chi phí: Sử dụng 2 dòng máy này đều có cách ngốn tiền của người tiêu dùng, dùng máy lọc công nghệ Nano cho các nguồn nước nhiễm mặn hay ô nhiễm thì chi phí cao hơn so với máy lọc dùng công nghệ RO. Ngược lại máy lọc nước dùng công nghệ RO thường hay xảy ra sự cố chập cháy hỏng hóc làm tiêu hao điện từ những thiết bị máy bơm hay adaptor kèm theo máy lọc nước này.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều  máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano và RO. Vì vậy trước khi quyết định mua máy lọc nước loại nào cho gia đình người têu dùng nên xem xét những yếu tố trên và chú ý áp lực đầu vào & nguồn nước ổn định để lựa chọn được các sản phẩm phù hợp với gia đình bạn. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý về lượng nước yêu cầu để chọn loại lọc và vị trí lắp đặt thuận tiện cũng như nhỏ gọn phù hợp với không gian trong gia đình mình.

 

Share this post:

Related Posts