Công nghệ lọc nước của máy lọc nước Nano có tốt với nguồn nước tại nước tại Việt Nam

Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc Nano có tính ưu việt là không cần dùng điện và cũng ko có nước thải ra.Thế nhưng liệu rằng công nghệ lọc Nano này có phù hợp với nguồn nước máy tại các gia đình Việt Nam hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nha?

MLN

Hiện nay thì các sản phẩm lọc nước dùng công nghệ Nano đã xuất hiện nhiều hơn tại Việt Nam so với vài năm trước đây, các sản phẩm này có nguồn gốc chủ yếu tại Nga và Nhật bản,… được thiết kế hoạt động theo cơ chế bao gồm nhiều cấp lọc là lõi sợi Nano. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là công nghệ lọc máy nano không dùng điện và không có nước thải ra liệu có phù hợp với các nguồn nước máy tại các gia đình Việt Nam cũng như khả năng loại bỏ vi khuẩn và các độc tố có trong nước có tốt không?

Trước tiên người dân cần quan tâm tới khả năng loại bỏ đến 99.99% vi khuẩn trong nước của các sản phẩm máy lọc nước nano. Bởi hầu hết là vi khuẩn thường có kích thước khoảng 5/1000 μm nhưng tất cả các lõi lọc Nano đều có kích thước nhỏ hớn 5/100μm do đó khả năng loại bỏ tới 99.99% vi khuẩn là điều có thể thực hiện được.

Lõi lọc mới là yếu tố quyết định đến công nghệ lọc nano là màng nano Sliver được cấu tạo từ các phân tử bạc kết hợp trong lõi than hoạt tính với các lõi lọc có kết hợp với vật liệu hấp phụ khác giúp nâng cao khả năng truy bắt kim loại nặng. Công nghệ Nano không phải là kích thước các lỗ trên lõi lọc đạt cỡ nano mà là ứnng dụng phân tử bạc cỡ 30nm trong việc tiêu diệt vi khuẩn còn Nano chỉ là cách chọn từ ngữ của công nghệ này. Còn xét đến khả năng diệt vi khuẩn thật sự của phân tử kim loại bạc này thì chỉ có khả năng tiêu diệt vi khuẩn nếu thời gian tiếp xúc của vi khuẩn với ion bạc lớn hơn 6 phút, nghĩa là bạc Nano không có khả năng tiêu diệt khuẩn ngay tức thì .

Ngoài ra công nghệ nano cũng có khả năng làm mềm nước kém, nên nó không phù hợp với nguồn nước có nhiều Canxi ở Việt Nam. Với lõi lọc Kation công nghệ nano có thêm chức năng chuyển đổi cấu trúc của canxi trong nước thành dạng aragonite giúp hạn chế chất canxi bám vào các thiết bị đun hoặc chứa nước. thế nhưng nó không có khả năng loại bỏ được canxi ra khỏi nguồn nước. Nghĩa là kho nguồn nước nhiễm canxi cao thì máy lọc nước này chỉ có khả năng hạn chế canxi bám vào thiết bị chứ không có khả năng loại bỏ được chúng  ra khỏi nguồn nước uống như như máy lọc nước RO thông thường.

Share this post:

Recent Posts