Đặc điểm của nguồn nước giếng khoan và cách xử lý

Nước giếng khoan là nguồn nước được lấy từ nguồn nước ngầm trong lòng đất tùy thuộc vào vị trí địa lý cũng như đặc điểm địa tầng và độ sâu của giếng khoan mà chất lượng nguồn nước giếng khoan có sự khác nhau. Nguồn nước giếng khoan ít khi chịu sự ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động từ con người.
5

Máy lọc nước nào có thể xử lý được nước giếng khoan

Nguồn nước giếng khoan ở trong môi trường yếm khí hầu như ko có khí oxy hòa tan vì vậy sắt và mangan khi tồn tại trong nước giếng khoan thường hòa tan trong nước do đó nước giếng khoan khi mới bơm lên chưa có tiếp xúc với không khí thường ko có màu.

Hàm lượng các chất rắn lơ lửng thấp hay hầu như không có, nước giếng khoan còn có thể có những kim loại nặng như asen và chì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng. Trong nước giếng khoan cũng thường chứa khí cacbonic hòa tan và khí cacbonic này kết hợp với nước để tạo thành axit cacbonic điều này làm cho PH của nước giếng khoan thường thấp.

Trong nguồn nước giếng khoan còn có sự xuất hiện của những loại khí khác như khí metan hay khí H2S làm cho nước có mùi hôi. Nguồn nước này còn xuất hiện vi khuẩn sắt là loại vi khuẩn được hình thành do sự kết hợp của những vi khuẩn sống tự nhiên trong nước ngầm với sắt – mangan – oxy.

Cách xử lý nước giếng khoan: Hiện nay có nhiều phương pháp xử lý nước giếng khoan từ thô sơ cho đến hiện đại như dùng bể lọc nước hay dùng hóa chất và dùng lọc nước giếng khoan,… với mỗi biện pháp có những ưu và nhược điểm khác nhau phù hợp với đặc điểm của nguồn nước cũng như mức độ ô nhiễm và nhu cầu sử dụng khác nhau của người dân.

Song với mức độ ô nhiễm nước nghiêm trọng như hiện nay việc áp dụng những biện pháp thô sơ không thể đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra cũng như mức độ an toàn cho người dân khi sử dụng nước. Do đó các sản phẩm máy lọc nước là giải pháp tối ưu nhất để có thể xử lý nước giếng khoan cho các gia đình.

Máy lọc nước gia đình phục vụ nhu cầu ăn uống sinh hoạt: Với máy lọc nước sử dụng công nghệ RO là sự kết hợp hoàn hảo cho mọi nguồn nước ở Việt Nam hiện nay. Chúng có khả năng lọc nước với đầu ra là nước tinh khiết có thể uống được ngay mà ko cần phải đun sôi. Những nguồn nước đầu vào có thể bị nhiễm bẩn nhưng sau khi được qua hệ thống lọc nước sẽ đều cho ra nước tinh khiết với tất cả các chất bẩn và chất độc hại bị loại bỏ hoàn toàn mang lại sự an tâm cao cho người dân.

Hơn nữa các sản phẩm này có khả năng tạo vị ngọt cho nước tách nhóm phần tử nước và làm tăng lựơng oxy cho nước. Nó còn có khả năng tạo tính kiềm cho nguồn nước để giúp trung hòa axit dư thừa có trong cơ thể con người.

Ngoài ra chúng còn có khả năng bổ sung những khoáng chất cơ bản cho nước, các máy lọc nước RO còn có thể bổ sung những khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp cơ thể phòng ngừa & chữa trị các căn bệnh khác nhau.

Share this post:

Related Posts