Yếu tố bát trạch minh khai trong xây dựng nhà ở

Hầu hết mọi người đều biết đến tầm quan trọng của phong thủy đối với sức khỏe và cuộc sống của mỗi gia đình. Vì thế hôm nay các chuyên gia phong thủy Chung cu Imperial Plaza sẽ giới thiệu đến quý độc giả tác phẩm Bát trạch minh kính trong phong thủy cổ trung hoa. Bát trạch minh kính là 1 bộ sách phong thủy cổ nổi tiếng và nó là một tác phâm tiêu biểu của phái phong thuỷ Bát Trạch của trung hoa.

9

Phái Bát Trạch là 1 trường phái phong thuỷ được ra đời vào thời Đường và đến thời tông thị rất được thịnh hành. Sau thời tống thì trường phái này vẫn tiếp tục được kế thừa qua nhiều thế hệ và có được vị trí độc tôn trong lĩnh vực bố trí phong thuỷ dương trạch qua nhiều thời kỳ. Lý luận dùng trpng phái Bát Trạch từ lâu đã ăn sâu vào tâm trí của người Trung Hoa. Đối với người Trung Hoa dù là trong nước hay ngoài nước thì đều coi Bát Trạch là trường phái phong thuỷ ngũ hành chính tông.

Sở dĩ nói phái Bát Trạch chiếm được địa vị đứng đầu trong nền phong thuỷ học Trung Quốc hơn nữa trường phái này đã hệ thống hoá các lý luận phong thuỷ phức tạp để trở nên đơn giản và dễ hiêu hơn. Sự quy nạp thành các luận điếm mà mọi người đều có thể tiếp nhận được khái quát nên tri thức mang tính chất tổng kết để từ đó có thể thâm nhập vào hệ thống lý luận của phong thuỷ. Với tinh thần đó Bát trạch minh kính đã đưa ra rất nhiều phương pháp cụ thể trực quan và mang giá trị thực tiễn cao phù hợp trong đời sống thường ngày cũng như xây dựng nhà cửa vậy. Các nguyên tắc này được tập đoàn chủ đầu tư của chung cu Tabudec Plaza vận dụng triệt để vào việc thi công các căn hộ tại dự án này. Những lý luận của phái Bát Trạch minh kính chủ yếu xuất phát từ quan niệm về niên mệnh Tam nguyên nhấn mạnh đến tầm quan trọng của hướng cửa chính và hướng bếp. Việc dung hoà những yếu tố trong 1 chỉnh thể thống nhất tạo nên 1 hệ thống lý luận phong thuỷ dương trạch hoàn chỉnh nhất.

Thế nhưng do đây là 1 cuốn sách phong thuỷ được hình thành trong các thời kỳ phong kiến cô xưa nên bên cạnh giá trị khả thủ thì không tránh khỏi những nội dung thiên về tâm. Nhưng nói một cách công bằng đây cũng chính là đặc điểm chung của tất cả những cuốn sách phong thuỷ cổ xưa. Bởi vậy nên chúng ta cần nghiên cứu một cách ký lưỡng cuốn sách này với thái độ khoa học tỉnh táo nhằm vận dụng được các tinh hoa trí tuệ cổ xưa để tim thấy sự cân bằng và hài hoà trong cuộc sông hiện đại thường ngay. Bát trạch minh kính còn được ứng dụng trong việc thiết kế mặt bằng chung cư Tabudec Plaza để tạo nên một dự án hiện đại nhưng vẫn giữ được các yếu tố phong thủy cần khiết.

Share this post:

Recent Posts