Mang vuợng khí vào nhà với thiết kế nội thất phòng khách

Người phương đông thường coi chuyện xây dựng nhà cửa như chuyện cả đời và có ý nghĩa vô cùng trọng đại. Bởi thế mà mỗi chi tiết trong ngôi nhà đều được gia chủ quan tâm những mong gia đình hạnh phúc, phú quý yên vui. Đặc biệt là trong quan niệm phong thủy. phong thủy không chỉ được biểu thị trong cách bài trí đồ vật mà màu sắc trong nội thất cũng vô cùng quan trọng. bài viết này xin chia sẻ các chọn màu sắc phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách.

nội thất xanh 5

nội thất xanh 2

Phòng khách là nơi linh thiêng của cả gia đình, không giống như thiết kế nội thất phòng ngủ . phòng khách là nơi gia đình quay quần và đón tiếp những vị khách, chính vì thế phòng khách luôn được coi trọng hơn cả. sau đây là ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy.

Màu đỏ: màu đỏ là màu tượng trưng cho lửa, do đó mang sự may mắn, khí vượng. thể hiện lòng dũng cảm. tuy nhiên để chuyển hướng năng lượng nên sử dụng màu đỏ có nồng độ vừa phải.

Màu cam: màu cam là màu của xã hội thể hiện sự trẻ trung năng động. màu này được sử dụng thiết kế nội thất phòng khách mang ý nghĩa mong muốn tạo ra những khoảng khắc vui vẻ, đầm ấm trong gia đình.

Màu vàng: màu của nắng mang ý nghĩa vui vẻ, linh hoạt và tinh nghịch. Màu nàu được sử dụng sẽ rất tốt cho các em nhỏ.  Sử dụng hợp lý màu sắc này sẽ kích thích sự phát triển trí não của trẻ em.

Màu xanh: màu sắc này thường được đặt ở trung tâm, nó thể hiện ước mơ, hy vọng bên cạnh đó là sự trẻ trung nhiệt huyết. sử dụng màu sắc này trong gia đình rất có lợi cho các thành viên trong gia đình.

phòng khách hiện đại

Nội thất trẻ

Màu hồng: màu hồng là màu của tình yêu, sử dụng màu hồng mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cùng những xúc cảm bồng bềnh. Tuy nhiên màu sắc này hơi trẻ con không nên sử dụg quá nhiều trong thiết kế nội thất phòng khách sẽ dẫn tới tình trạng ủy mị, sến súa cho căn nhà.

Màu tím: màu tím là màu của lòng thủy chung. màu sắc này có thể kết hợp với nhiều hoàn cảnh, nó không mang lại cho người ta cảm giác quá tẻ nhạt hay tưng bừng. màu tím thể hiện tích cách hài hòa, ổn định. Do đó khi sử dụng màu này trong thiết kế nội thất phòng khách cho thấy gia chủ là người hiền hòa, trầm ổn,  không có quá nhiều tham vọng hay hoài bão.

Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng khách không phải là công việc đơn giản, nó ảnh hưởng tới vượng khí của gia đình. Chính vì thế, nếu có thể bạn hãy nhờ tới sự trợ giúp của các nhà thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp. họ sẽ hỗ trợ đắc lực cho gia đình bạn trong vấn đề này.

Share this post:

Recent Posts